Viện kiểm định thiết bị và đo lường

Equipment Inspection & Metrology Institute

call
Đề xuất trang thiết bị y tế thuộc mặt hàng phải kiểm tra chất lượng
TP - Ngày 19/8, Bộ Y tế tổ chức họp bàn tăng cường quản lý chất lượng xét nghiệm dùng trong y tế.
Thiết bị y tế không kiểm định không thể đảm bảo chính xác
TP - Trước thông tin hàng loạt thiết bị y tế không được kiểm định, theo kết quả Thanh tra chuyên đề của Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Nguyễn Quân bày tỏ “Thiết bị y tế mà không được kiểm định thì không có gì đảm bảo là chính xác”.
Nâng cao năng lực kiểm định trang thiết bị y tế
Tăng cường liên doanh liên kết sản xuất trang thiết bị y tế công nghệ cao tại Việt Nam; công tác quản lý, khai thác, sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa trang thiết bị y tế là một trong những nội dung chính được thảo luận tại hội thảo “Thiết bị y tế trong chăm sóc sức khỏe - nơi hội tụ thương hiệu mạnh”
Giám sát chất lượng trang thiết bị y tế
Số lượng và chủng loại trang thiết bị y tế (TTBYT) hiện rất đa dạng, với hàng nghìn loại khác nhau được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh. TTBYT được xếp vào loại hàng hóa đặc biệt vì là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả, chất lượng của công tác khám, chữa bệnh. Vì vậy đòi hỏi công tác quản lý và sử dụng cần hết sức chặt chẽ.
Kiểm Soát Chất Lượng Thiết Bị Y Tế Đảm Bảo An Toàn Đời Sống Người Bệnh
Hiện nay hàng ngàn trang thiết bị y tế sử dụng tại cơ sở y tế mới chỉ được kiểm định đầu vào, gần như 100% thiết bị y tế chưa được kiểm định chất lượng sau khi đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế.
Ý Kiến Về Việc Ban Hành Nghị Định Về Quản Lý Trang Thiết Bị y Tế
Tiếp tục chương trình làm việc của phiên họp thứ 41, sáng 17/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc ban hành Nghị định về quản lý trang thiết bị y tế.
Quản Lý Chất Lượng Và An Toàn Thiết Bị Y Tế
(PLO) - Những sự cố y khoa liên quan đến trang thiết bị y tế, mà gần đây nhất là sự cố gây chết người tại khoa chạy thận nhân tạo của Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho thấy việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng trang thiết bị y tế hiện nay bộc lộ nhiều vấn đề và vẫn còn nhiều “lỗ hổng”.
DỊCH VỤ
adv